Mekong JSc tổ chức Đại hội Công đoàn Nhiệm kỳ 2017 – 2022

        Được sự chỉ đạo của Công đoàn khối Doanh Nghiệp Thương Mại Trung Ương tại TP. Hồ Chí Minh , ngày 22/04/2017  Công đoàn Công ty CP sản Xuất Thương Mại Mê Kông (Mekong Jsc) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022. Mekong Jsc là đơn vị được Công đoàn khối chỉ đạo tổ chức đại hội đầu tiên trong khối doanh nghiệp.

 

        Đại hội vinh dự đón tiếp các đồng chí  Nguyễn văn Quang, Phó bí thư Đảng bộ khối; đồng chí Tạ Thị Tố Trinh Chủ tịch Công đoàn khối, các đồng chí phụ trách công tác KTGS của Đảng bộ khối, Chánh văn phòng Đoàn khối cũng đã tới dự.

 


       

        Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty CP sản Xuất Thương Mại Mê Kông luôn phát huy tốt vài trò của tổ chức, tập hợp, đoàn kết và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động trong công ty. Điển hình, Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc công ty thực hiện tốt chế độ tiền lương, nghỉ lễ tết cho người lao động đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và đề xuất khen thưởng kịp thời đối với cán bộ, công nhân có thành tích.

 

        Thông qua các phong trào thi đua, 5 năm qua, Công ty đã nhiều lần được vinh dự đón nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành Phố; Công đoàn khối Doanh Nghiệp Thương Mại Trung Ương khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích trong “Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp” danh hiệu “công nhân giỏi”; danh hiệu người tốt, việc tốt … Cùng với đẩy mạnh thi đua, công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật của đoàn viên, công nhân viên chức lao động được quan tâm và triển khai hiệu quả gắn với thực hiện nhiệm vụ của doanh nghiệp.

        Phát biểu tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ  khối, Công đoàn khối, lãnh đạo Công ty đã ghi nhận những đóng góp hiệu quả của tổ chức công đoàn và phong trào công nhân lao động công ty đối với phong trào chung của công đoàn thành phố cũng như sự phát triển của Công ty.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Đảng bộ khối phát biểu tại Đại hội

 Đồng chí Tạ Thị Tố Trinh, Công đoàn khối  phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 Đồng chí Cao Thế Khang, Bí thư Chi bộ, Tổng giám Đốc Công ty phát biểu chúc mừng Đại hội

        Các đồng chí lãnh đạo cấp trên chỉ đạo, để phát huy những kết quả đã đạt được nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn khóa mới cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua để gắn kết công nhân lao động với tổ chức công đoàn.

        Công đoàn cần cụ thể hóa những nội dung Nghị quyết đại hội thành những hoạt động phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp, thiết thực với đời sống công nhân lao động, từ đó góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

        Đại hội Công đoàn Công ty CP sản Xuất Thương Mại Mê Kông đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, bầu 3 đại biểu đi dự đại hội đại biểu công đoàn cấp trên. Đồng chí Lê văn Dũng, đảng viên, Phó Tổng Giám Đốc được tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

 

        Đại hội cũng đã chứng kiến Lễ ký kết “Thỏa ước lao động tập thể nhiệm kỳ 2017-2019” giữa đồng chí Tổng Giám Đốc Cao Thế Khang và đồng chí Tân Chủ tịch Công đoàn Lê Văn Dũng; cái bắt tay thể hiện sự cam kết mạnh mẽ giữa Chính quyền và Công đoàn , luôn đồng hành, gắn bó trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

        Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp và khép lại tại buổi tiệc liên hoan, giao lưu văn nghệ với sự tham gia của các đồng chí khách mời; Bài hát “Cuộc đời vẫn đẹp sao” được Đ/c Tố Trinh Công đoàn khối bắt nhịp giao lưu cùng toàn thể Ban lãnh đạo và ĐVCĐ Công ty , ghi đậm dấu ấn một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công cho Công ty và người lao động.

Bài hát giao lưu giữa 2 Chủ tịch Công đoàn cấp trên và cơ sở 

       Tất cả mọi người ra về trong không khi vui tươi, phấn khởi và sớm mai lại trở về vị trí làm việc với niềm tin mạnh mẽ vào Ban chấp hành Công đoàn mới, hy vọng họ sẽ thổi một luồng gió mới với những hành động cụ thể, thiết thực tạo nên động lực làm việc cho nhân viên và góp phần vào sự phát triển của công ty.

 

  • Hỗ trợ online

    Ms. Kim Anh
    Telephone number of Ms. Kim Anh ( (08) 54319199 - 09032 692 296

S

u

p

p

o

r

t