Tập huấn và diễn tập PCCC năm 2022 Thứ hai, 14/11/2022 Lượt xem: 1349

TẬP HUẤN VÀ DIỄN TẬP PCCC NĂM 2022

Phòng cháy và chữa cháy là một trong những công tác quan trong trong qua trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Để trang bị kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy cho người lao động cũng như thực hiện Luật PCCC, Ban Lãnh đạo Công ty đã phối hợp với Công an PCCC huyện Củ Chi tổ chức tập huấn và diễn tập PCCC cho toàn thể CB-CNV cả khối văn phòng và trực tiếp sản xuất vào chiều ngày 05/11/2022 tại Kho hàng – Xưởng Cắt giấy tại Lô C3 – 5, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP. HCM.

Bắt đầu từ 13h30 chúng tôi được cán bộ chuyên đào tạo về công tác PCCC hướng dẫn cho toàn thể người lao động ý thức về công tác phòng chống cháy nổ cũng như công tác chữa cháy tại cở sở. Trên cơ sở CB-CNV được trang bị những kiến thức cơ bản về các thiết bị, phương tiện chữa cháy như loại bình (bột hay CO2), cách mở van an toàn, cách đọc các thông tin và cách sử dụng, khoảng cách an toàn khi dập lửa…

1

2

8
Cán bộ Cảnh sát PCCC Huyện Củ Chi hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy CO2 và Bột

Ngoài các bình chữa cháy, cán bộ PCCC hướng dẫn cho chúng tôi biết rõ cách sử dụng, cách bảo quản các thiết bị vòi phun.

3

Cán bộ Cảnh sát PCCC Huyện Củ Chi hướng dẫn sử dụng vòi lăng phun chữa cháy

Và công tác cứu hộ cứu nạn khi xảy ra sự cố cũng được trang bị cho CB-CNV. Đây là công tác không thể không quan tâm và cần được trang bị kỹ. Cứu người được đặt lên hàng đầu khi các sự cố xuất hiện. Từng thao tác gập người, xốc người bị nạn, từng vị trí cần phải quan tâm để tránh làm tổn thương đến người bị nạn đều được cán bộ phụ trách đào tạo hướng dẫn và làm mẫu một cách chi tiết, đầy đủ.

4
Cán bộ Cảnh sát PCCC Huyện Củ Chi hướng dẫn cứu người trong lúc hỏa hoạn

Sau hơn 120 phút trong hội trường, CB-CNV được diễn tập thao tách thực ở hiện trường dàn dựng. Từng đơn giản đến phức tạp, từng thao tác được hầu hết CB-CNV diễn tập. lân lượt từng CB-CNV tậ sử dụng các bình chữa cháy để dập lửa. Lý thuyết được vận dụng ngày vào thực tế.

5
Đội ngũ PCCC của Công ty thao tác chữa cháy


Đội PCCC được phân công theo tưng tổ đội: tổ thông tin, tổ chữa cháy, tổ cứu người , tổ di dời taifn sản được kích hoạt khi hiện trường bắt đầu được kích hoạt. Mỗi người tuy còn lúng túng nhưng cũng đã ứng dụng được ký thuyết vừa được trang bị vào công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Chuông báo cháy vang lên, kiến thức được ứng dụng, mọi người lao vào theo trật tự đã được luyện tập cho từng nhiệm vụ được giao.

6

Đội ngũ PCCC của Công ty thao tác chữa cháy

7

Xe chữa cháy của KCN Tân Phú Trung diễn tập tại Kho CP Giấy Mê Kông

Hơn 4 tiếng đồng hồ trôi qua, CN-CNV Cty CP SX-TM Giấy Mê Kông ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC tại cơ sở đồng thời có những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và sử dụng các phương tiện PCCC cũng như công tác cứu hộ cứu nạn. Đây cũng là những kiến thức cần được luyện tập và tập dợt thường xuyên để chúng tôi có thể ứng phó kịp thời nếu có những sự cố xuất hiện.